จับบุหรี่ต่างประเทศลักลอบขนเข้าไทย

วันนี้(6/4/94) เวลา 06.00 น. พลตำรวจตรี สายเพชร ศรีสังข์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 รักษาราชการ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด พ.ต.อ.สมยา ด้วงเล็ก ผกก.สภ.บ้านท่าเลื่อน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านท่าเลื่อน ร่วมแถลงข่าวการจับบุหรี่ต่างประเทศ ลักลอบหนีศุลกากร รวมทั้งสิ้น 356 กล่อง มูลค่าของกลางประมาณ 284,800 บาท

สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.สมยา ด้วงเล็ก ผกก.สภ.บ้านท่าเลื่อน ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนย้ายบุหรี่เถื่อน จากชายแดนไทย-กัมพูชา บ้านหาดเล็ก ต.คลองใหญ่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด โดยใช้รถยนต์เก๋งเป็นยานพาหนะในการขนย้าย ผ่านเส้นทางถนนสุขุมวิท หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่ด่านเนินสูง สกัดรถต้องสงสัย จนเวลา 04.20 น. พบว่า เป็นรถยนต์เก๋ง โตโยต้า อัลติส สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน กค 5473 ตราด ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยทีได้รับแจ้ง จึงได้เข้าเรียกหยุดและทำการตรวจค้น

จากการตรวจค้นภายในรถพบบุหรี่ต่างประเทศซุกซ่อนไว้ทั้งในเบาะหลังและท้ายรถ จำนวน 356 กล่อง มีบุหรี่ทั้งสิ้น 3,560 ซอง หรือ 71,200 มวน มูลค่าของกลางประมาณ 284,800 บาท มูลค่าภาษีที่รัฐเสียหายประมาณ 199,360 บาท คิดเป็นค่าปรับประมาณ 299,040 บาท โดยมีผู้ต้องหาได้ 1 ราย คือนายวีรพงษ์ เพ่งจินดา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 ม.6 ต.เนินทราย อ.เมือง จ.ตราด

นายวีรพงษ์ ให้การรับสารภาพว่าตนลักลอบขนบุหรี่เถื่อนมาจากชายแดนบ้านหาดเล็ก ผ่านทางช่องทางธรรมชาติ เพื่อนำมาจำหน่ายให้ชาวสวน ในพื้นที่ ต.ห้วยแร้ง อ.เมืองตราด โดยลักลอบขนมาหลายครั้งแล้ว ซึ่งทั้งหมดตนเป็นคนทำเพียงผู้เดียว.พ.ต.อ.สมยา ด้วงเล็ก ผกก.สภ.ท่าเลื่อน เปิดเผยว่า การจับกุมในครั้งนี้เป็นการจับกุมใหญ่ครั้งแรกของปี 2564 ซึ่งทางตำรวจภูธรจังหวัดตราดได้มีนโยบายที่เข้มงวดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดตราด อีกทั้งยังตั้งด่านตรวจที่เข้มงวดขึ้นเพื่อป้องกันการกระทำผิดกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว – ตราดโพสต์ นิวส์

Share this...