ผช.ผบ.ตร.ตรวจเยี่ยมมอบนโยบายรับฟังปัญหาที่ สภ.เกาะช้าง

วันที่ 25 พ.ย.62 พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผช.ผบ.ตร.และคณะได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ มายังพื้นที่เกาะช้าง จ.ตราด เพื่อตรวจเยี่ยม มอบนโยบาย รับฟังปัญหา การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เกาะช้าง โดยมี พ.ต.อ.ปราโมทย์ งามประดิษฐ์ รองผบก.ภ.จว.ตราด , พ.ต.อ.สุรเดช วุฒิสาโรจน์ ผกก.สภ. เกาะช้าง , พ.ต.ท.ไพฑูรย์ แสวงศักดิ์ รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.สุรชัย สุพันธุชัยกุล รอง ผกก.สส. , กต.ตร.ให้การต้อนรับ

พล.ต.ท.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ผช.ผบ.ตร.ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ บริการประชาชนและนักท่องเที่ยว ดั่งญาติมิตร และขอให้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าเวรประจำบนสถานีตลอด 24 ชม. เมื่อมีผู้มาแจ้งความร้องทุกข์ หรือขอความช่วยเหลือจะได้เจอเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลก ป้องกันและปราบปรามการลักลอบค้ายาเสพติด ค้ามนุษย์ อาชญากรรมข้ามชาติหรือการค้าของผิดกฎหมายทุกประเภท

พ.ต.อ.สุรเดช วุฒิสาโรจน์ ผกก.สภ. เกาะช้าง รายงานต่อ ผช.ผบ.ตร.ว่าปัญหาหลักๆของสภ.เกาะช้างในช่วงที่ผ่านมาถึงปัจจุบันก็คือ ขาดแคลนกำลังพล ยกตัวอย่างเช่น มีตู้ยามบริการประชาชนและนักท่องเที่ยวรวม 5 ตู้ มีเจ้าหน้าที่ประจำตู้ละ 2 นาย-ที่ตั้งของสถานีตำรวจอยู่ห่างจากย่านชุมชนแหล่งท่องเที่ยว เวลาที่เกิดเหตุต่าง ๆ การเดินทางไปตรวจสอบจะล่าช้ากว่าปกติ-การติดต่อสื่อสารทางวิทยุไม่ค่อยได้ เนื่องจากสภาพภูมิประเทศเป็นเทือกเขาต้องใช้โทรศัพท์เป็นหลัก

ภาพ/ข่าว เสียง ชาวเกาะ
ที่มา วิพากษ์เมืองตราด(TRAT)

Share this...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น