#เตือนภัย #ระวังบุคคลอันตราย

สมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง ฆ่าข่มขืน 17คดี และฆ่ามาแล้ว 5 ศพ ต้องโทษประหารชีวิต แต่ติดคุกเพียง14 ปี ออกมาไม่กี่เดือน ล่าสุด 15/12/62 ก่อคดีฆ่าข่มขืน ที่ อ.กระนวน ขอนแก่น ขณะนี้กำลังหลบหนี ให้สักเกตุชายหัวคิ้วซ้ายมีรอยบาก

มีคนแจ้งเบาะแส พบปลอมตัวเป็นพระ ที่ ต.พันดอน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ใครรู้เบาะแส โทร 042-334-464 สถานีตำรวจภูธรกุมภวาปี

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 16/12/62 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุฆาตกรรม และเมื่อเข้าตรวจที่เกิดเหตุก็พบศพ นางรัศมี มุลิจันทร์ อายุ 51 ปี ซึ่งทำงานเป็นแม่บ้านในโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ถูกฆ่าตายในบ้านตัวเองในพื้นที่ หมู่ 19 ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น

และภายหลังเกิดเหตุ ตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบจากหลักฐานต่างๆ ที่ได้ในที่เกิดเหตุ รวมถึงสอบสวนพยาน และนำภาพถ่ายผู้ต้องสงสัยให้พยานดู พยานยืนยันว่าเป็นชายที่ชื่อ แขก ที่อยู่กับคนตายคนสุดท้าย ก่อนที่จะพบว่ากลายเป็นศพ
พยานยืนยันตรงกันว่า ภาพที่เห็นนั้นตรงกับชายที่อยู่กับผู้ตาย และเชื่อว่าเป็นฆาตกรที่ลงมือฆ่าผู้ตายก่อนที่จะหลบหนีไป นอกจากนี้ ยังมีหลักฐานที่ได้ในที่เกิดทำให้รู้ว่าฆาตกรคือ นายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี มีที่อยู่ในทะเบียนบ้านกลางที่บ้านเลขที่ 77 ต.เขาปูน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง

พนักงานสอบสวน สภ.กระนวน ได้ขอศาลออกหมายจับ นายสมคิด พุ่มพวงในข้อหา ฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน

นายสมคิด พุ่มพวง ได้ฉายา #เดอะริปเปอร์เมืองไทย หลังก่อคดีฆ่าหมอนวด 5 ศพ โดยลงมือฆ่าในเวลาเพียงแค่ครึ่งปี โดยเฉพาะเดือน มิ.ย.2548 เดือนเดียว ได้ก่อเหตุถึง 4 คดี

คดีแรก นายสมคิดก่อเหตุวันที่ 30 ม.ค. 48 ฆ่า น.ส.วารุณี พิมพะบุตร นักร้องคาเฟ่ ตายในสภาพถูกมัดและกดน้ำเสียชีวิตภายในห้องพัก โรงแรมใน ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร โดยเหยื่อถูกปลดทรัพย์สินไปเกลี้ยง

ต่อมาวันที่ 4 มิ.ย. ฆ่า น.ส.ผ่องพรรณ ทรัพย์ชัย หมอนวดแผนโบราณ ตายคาโรงแรมใน ต.สวนดอก อ.เมือง จ.ลำปาง ซึ่งนายสมคิดบีบคอจนตายคามือ

วันที่ 11 เดือนเดียวกัน ฆ่านางพัชรีย์ อมตนิรันดร์ นักร้องคาเฟ่ รัดคอด้วยสายไฟ ตายในห้องพักโรงแรมชื่อดัง ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง และเหยื่อรายต่อมา ก่อเหตุวันที่ 18 มิ.ย. ฆ่า น.ส.พรตะวัน ปังคะบุตร หมอนวดสาว กดน้ำตายที่โรงแรมใน อ.เมืองอุดรธานี

ก่อนจะมาปิดท้ายที่ น.ส.สมปอง พิมพรภิรมย์ วัย 25 หมอนวดแผนโบราณ ถูกนายสมคิดลวงเข้าพักในแมนชั่นแห่งหนึ่ง ต.ชุมเห็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อร่วมหลับนอน ก่อนบีบคอจนขาดใจตาย แล้วปลดทรัพย์สินหลบหนีไป ในวันที่ 21 ของเดือนนั้น ก่อนที่นายสมคิดจะจนมุมตำรวจกองปราบฯ

ด้าน พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่านายสมคิด ถูกศาลพิพากษาประหารชีวิต ในคดีฆ่าข่มขืนหลายศพ ได้รับโทษจำคุกนาน 14 ปี และพ้นโทษออกจากเรือนจำไปแล้วตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค.2562
โดยได้รับการลดวันต้องโทษ และลดโทษตามกระบวนการทางกฎหมาย

เมื่อนายสมคิดออกไปก่อเหตุซ้ำ ตนในฐานะอธิบดีกรมราชทัณฑ์ขอยอมรับว่า เป็นความผิดพลาด บกพร่องในกระบวนการกลั่นกรอง เพื่อลดโทษ โดยกรมราชทัณฑ์ ขอแสดงความรับผิดชอบ เพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไขต่อไป.

ที่มา เกาะติดสถานการณ์และอุบัติเหตุ

Share this...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น