คำสั่งจังหวัดตราด ที่ 722/2563 อ่าวตาลวันแรกเงียบสงบ

วันแรกของการประกาศงดใช้พื้นที่บริเวณชายทะเล ชายหาด ในพื้นที่ จ.ตราด ที่หาดอ่าวตาลคู่ อ.แหลมงอบ ประชาชนให้ความร่วมมือ ในการป้องปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด -19

โดยในวันนี้ (11 เม.ย. 63) บริเวณชายหาดอ่าวตาลคู่ อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลเป็นที่นิยมของประชาชนจังหวัดตราดและนักท่องเที่ยว ปราศจากประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งแสดงให้เห็นว่าประชาชนให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามคำสั่งจังหวัดตราด ที่ 722/2563 ที่ออกตามมติคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตราด เรื่องมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ที่มีผลบังคับใช้ระหว่างวันที่ 11 -19 เมษายน 2563 เป็นอย่างดี

โดยคำสั่งฉบับดังกล่าว ได้มีการประกาศงดใช้พื้นที่บริเวณชายทะเล ชายหาด ในพื้นที่จังหวัดตราด เพื่อเป็นสถานที่ในการรวมกลุ่มสังสรรค์ หรือรับประทานอาหาร เครื่องดื่มทุกชนิด นอกจากนี้ยังมีการห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในร้านค้าทุกประเภท รวมทั้งห้ามขาย หรือบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในสวนสาธารณะหรือพื้นที่อื่น ๆ ของหน่วยงานรัฐ ที่จัดไว้เพื่อการพักผ่อนของประชาชนทั่วไป รวมทั้งห้ามขาย หรือบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บนทางหลวงและบนรถตามกฎหมายว่าด้วยการจราจรทางบก พ.ศ.2522 ทั้งนี้เพื่อเป็นการใช้มาตรการที่มีความเข้มข้น ในการป้องกันปัญหาการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่มีการประกาศให้เลื่อนวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2563 ออกไปก่อนอย่างไม่มีกำหนด

ที่มา สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตราด

Share this...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น