ทหารพรานเหยียบกับระเบิดกระดูกแตก ช่องกระดูกช้าง อ.บ่อไร่

เหตุทหารพรานเหยียบกับระเบิดกระดูกเท้าแตกรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 3 มีนาคม 2564 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือนำผู้ได้รับบาดเจ็บเหยียบกับระเบิด ส่งโรงพยาบาลให้ด้วย หลังรับแจ้ง จึงประสานไปยัง อบต.ด่านชุมพล และอาสาสมัครสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขตตำบลด่านชุมพล นำรถยนต์กู้ชีพของ อบต.ด่านชุมพล พร้อมเจ้าหน้าที่พยาบาลรุดไปรอรับผู้ได้รับบาดเจ็บที่บ้านทับทิมสยาม ม.7 ต.ด่านชุมพล อ.บ่อไร่ จ.ตราด โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดฐานทับทิมสยาม ช่วยนำผู้ได้รับบาดเจ็บลงจากเชิงเขาบรรทัด บริเวณจุดผ่านแดนช่องธรรมชาติ เรียกกันว่าช่องกระดูกช้าง

ต่อมาพบผู้ได้รับบาดเจ็บคือ อส.ทพ.เรืองเดช ทองนาบัว อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 266 ม.6 ต.สะตรอน อ.สอยดาว จ.จันทบุรี เป็นทหารพรานสังกัดฐานทับทิมสยาม ต.ด่านชุมพล อ.บ่อไร่ จ.ตราด หลังจากนั้นจึงนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลบ่อไร่ ก่อนจะส่งต่อมาที่โรงพยาบาลตราด เนื่องจากบาดแผลฉกรรจ์บริเวณเท้าข้างขวา กระดูกฝ่าเท้าแตกหัก อาจจะต้องตัดข้อเท้า หรือทำการผ่าตัดเพื่อให้ความช่วยเหลือ รอให้แพทย์ประเมินอาการอีกครั้ง

ทหารพรานเพื่อนของผู้ได้รับบาดเจ็บ บอกว่าเป็นการออกลาดตระเวนช่วงปกติของทหารพรานฐานทับทิมสยาม แต่บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่ยังไม่ได้เก็บกู้ระเบิด จึงต้องเดินลาดตระเวนกันตามเส้นทางที่เคยเดิน แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ ทพ.เรืองเดช พลาดท่าเดินเหยียบกับระเบิดชนิดตลับครีม ที่เหยียบแล้วจะเด้งขึ้นทำให้ระเบิดทำงานทันที สำหรับพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในโครงการเก็บกู้วัตถุระเบิดของหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดกองทัพเรือ ขณะนี้กำลังปฏิบัติการเก็บกู้ระเบิดอยู่ที่แนวชายแดน ต.หนองบอน อ.บ่อไร่ และจะทำการเก็บกู้ที่ ต.ด่านชุมพล ต่อไป

ขอบคุณภาพ/ข่าว FB : ตราดโพสต์ นิวส์

Share this...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น