พบไอซ์ 17 กก. ลอยติดชายหาดเกาะหมาก

บ่ายวันนี้ (7 มี.ค.64) นายสมศักดิ์ จุฑาวงศ์กุล นายอำเภอเกาะกูด เดินทางมาตรวจสอบยาไอซ์ที่ ต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด จ.ตราด หลังจากชาวบ้านพบยาไอซ์ 17 ถุง ถุงละ 1 กิโลกรัม ลอยกระจัดกระจายอยู่บริเวณชายหาดอ่าวแดง ต.เกาะหมาก อ.เกาะกูด จ.ตราด โดย พ.ต.ท.พัฒนพงศ์ ศิริเจริญ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยว ดต.อิทธิภัณ ศรีศิลป์ ตำรวจท่องเที่ยวเกาะหมาก พร้อม ร.ต.ต.วันชัย คณารักษ์ หัวหน้าสายตรวจตู้ยามเกาะหมาก ร่วมกันตรวจสอบและเก็บยาไอซ์ทั้งหมดมาที่ตู้ยามบ้านเกาะหมาก ก่อนจะนำมาเก็บไว้ที่ สภ.เกาะกูด เพื่อสืบสวนหาที่มาต่อไป

โดยเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบห่ออะไรไม่ทราบลอยมาติดชายหาดกระจัดกระจายไปทั่ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาทำการตรวจสอบ หลังการตรวจสอบพบว่าเป็นยาไอซ์บริสุทธิ์ทั้งหมด ซึ่งเคยมีลอยมาในพื้นที่จังหวัดตราด ทั้งเกาะกูด เกาะหมากชายฝั่งตัวเมืองตราดและอำเภอคลองใหญ่กว่า 600 กิโลกรัมมาแล้วในปีที่ผ่านมา ส่วนยาไอซ์ที่พบในวันนี้กำลังอยู่ระหว่างการสืบหาต้นตอที่มาที่ไป ว่ามาจากไหน เนื่องจากครั้งสุดท้าย พบมีการนำยาไอซ์ไปซุกซ่อนไว้ในป่าแห่งหนึ่งบนเกาะหมาก และพลเมืองดีแอบนำไปฉีกถุง นำยาไอซ์ดังกล่าวเททิ้งทะเล เพื่อตัดวงจรยาไอซ์ดังกล่าวไปแล้ว

ในเรื่องดังกล่าวนายสมศักดิ์ จุฑาวงศ์กุล นายอำเภอเกาะกูด เปิดเผยว่าสั่งให้เจ้าหน้าที่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทั้ง ต.เกาะหมาก และ ต.เกาะกูด สืบหาข่าว ว่ายาไอซ์ดังกล่าวมาจากไปไหนและให้ชาวบ้านช่วยกันเฝ้าระวัง หากพบยาไอซ์รีบแจ้งเจ้าหน้าที่อย่าเก็บไว้ จะมีความผิดตามกฎหมาย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของยาไอซ์อย่างเร่งด่วนต่อไป

ภาพ/ข่าว ตราดโพสต์ นิวส์

Share this...