พบอีกแล้ว! ยาไอซ์ลอยทะเลพื้นที่แหลมกลัด

เช้าวันนี้ 17 มีนาคม 64 นายสุเนตร ทักษ์คีรี กำนัน ต.แหลมกลัด พร้อมด้วย ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.6 พบยาไอซ์ลอยมาติดบริเวณหาดทรายงาม ต.แหลมกลัด อ.เมือง จ.ตราด จำนวน 2 ห่อ ขณะเดินลาดตระเวนตามชายหาด โดยพบยาไอซ์บรรจุในถุงพลาสติกอยู่ในกล่อง บริเวณชายหาด 2 จุด ห่างกันจุดละประมาณ 1 กม. จึงได้แจ้งไปยัง ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ มณีวงษ์ ผบ.หมวด ตชด.117 นายทรงกลด พึ่งสอนรักษ์ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองตราดและ พ.ต.อ.สมญา ด้วงเล็ก ผกก.สภ.บ้านท่าเลื่อน หลังจากนั้นจึงนำไอซ์ดังกล่าวขึ้นจากชายหาด มารอส่งให้นายทรงกลด พึ่งสอนรักษ์ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองตราด นำไปบันทึกตรวจยึดที่ที่ว่าการอำเภอเมืองตราด ก่อนส่งร้อยเวร สภ.บ้านท่าเลื่อน ลงบันทึกสำนวนและเก็บของกลางดังกล่าวไว้

ซึ่งจากการตรวจสอบยาไอซ์จำนวน 2 ห่อ พบห่อที่ยังสมบูรณ์จำนวน 1 ห่อ และอีก 1 ห่อ ถุงแตกทำให้เนื้อยาไอซ์บริเวณในห่อที่บรรจุไว้หายไปเกือบทั้งหมด ซึ่งทั้ง 2 ห่อ มีสภาพค่อนข้างเก่า คาดจะเป็นยาไอซ์ล็อตแรกที่เคยลอยเข้าฝั่งหลายจุดในทะเลตราด เมื่อช่วงต้นปี 2563 ที่ผ่านมา จากเหตุการณ์ไอซ์ลอยทะเลอำเภอเมืองตราด นายสุเนตร ทักษ์คีรี กำนัน ต.แหลมกลัด บอกว่า พบทั้งหมดจำนวน 5 ครั้ง น้ำหนักกว่า 5 กก.โดยลอยมาเกยชายหาดใน ต.แหลมหลัด ซึ่งตนเองพร้อมผู้ใหญ่บ้าน และเจ้าหน้าที่ ต้องช่วยกันลาดตระเวนตรวจสอบทุกวัน เพื่อป้องกันไอซ์ดังกล่าวถูกคนร้ายเก็บไปขายหรือเสพ สร้างปัญหาให้กับสังคม

และสำหรับไอซ์ที่พบทั้งหมด เริ่มจากที่อำเภอเกาะกูด ตั้งแต่วันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 7 มีนาคม 2564 และ มีปริมาณรวมทั้งสิ้น 17.810 กิโลกรัม รวมทั้งพบในพื้นที่ตำบลแหลมกลัด อำเภอเมืองตราด ในวันที่ 14 มีนาคม 2564 อีกจำนวน 2.30 กิโลกรัม และในวันนี้อีก ประมาณ 1 กก.

ขณะเดียวกันนายสัญญา บุญปลี ผู้ช่วย ผรส.เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ยาไอซ์ที่ลอยเข้ามาในพื้นที่ ต.แหลมกลัดล่าสุดนี้ น่าจะเป็นล็อตเก่าของปีที่แล้ว โดยปีที่ผ่านมาในพื้นที่ ต.แหลมกลัด มีไอซ์ลอยเข้าชายหาดพื้นที่แหลมกลัดรวม 68 กก.และล่าสุดยาไอซ์ที่ลอยเข้ามาในพื้นที่แหลมกลัดครั้งนี้ มีห่อสีที่ไม่เหมือนปีที่ผ่านมาก็มี คาดว่าน่าจะยาไอซ์ล็อตใหม่หรือไม่ ก็ยังไม่แน่ใจ สำหรับยาไอซ์ลอยทะเลเทียบกับปีที่ผ่านมา กับปีนี้ วันเวลา และเดือนใกล้เคียงกันมาก ซึ่งตนเองยังมีความมั่นใจว่าน่าจะมียาไอซ์ลอยมาติดฝั่งชายหาดในพื้นที่แหลมกลัดอีกอย่างแน่นอน

ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราด

Share this...