หาดบานชื่น จ.ตราด ยังคึกคัก

หาดบานชื่น อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ยังคงมีนักท่องเที่ยวทยอยกันเข้ามาเป็นจํานวนไม่น้อย ทำให้บรรยากาศทั่วไปคึกคักมีนักท่องเที่ยวตามชายหาด แม้ว่าสถานการณ์โควิด 19 ที่จังหวัดตราดพบผู้ป่วยแล้วจำนวน 5 รายแล้วก็ตาม

ทั้งนี้หาดบานชื่นยังไม่มีคำสั่งปิดสถานที่จากจังหวัดตราด ยังคงเปิดให้ท่องเที่ยวมาเที่ยวได้แต่ต้องป้องกันตัวเองด้วย หลังที่ได้มีการระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างจังหวัดผวาไม่กล้าจะออกจากบ้านส่วนใหญ่ จะมีบ้างก็นักท่องเที่ยวในจังหวัดตราดและใกล้เคียงที่เดินทางมาพักผ่อนเท่านั้น เนื่องจากหาดบานชื่นเป็นหาดธรรมชาติที่สวยงาม หาดทรายสีขาว ละเอียด และมีความยาวกว่า 5 กม. รวมทั้งน้ำตื้นปลอดภัยสำหรับการลงเล่นน้ำทะเล

อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่นักท่องเที่ยว และเด็ก ๆ ที่ลงเล่นน้ำต้องระมัดระวัง เพราะว่าช่วงนี้นํ้าเต็มตะลิ่ง ทะเลหนุนขึ้น มีสีขาวขุ่น มีคลื่นเล็กน้อย ทั้งนี้จะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลทั้งทางน้ำและทางบก โดยมี ดต.เกียรติศักดิ์ พงษ์เนียม ผู้บังคับหมู่จากสถานีตํารวจท่องเที่ยวจังหวัดตราด และตำรวจสภ.ไม้รูดเข้าร่วม ตรวจตราตามชายหาดพร้อมแนะนํานักท่องเที่ยวในการระวังป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิค-19 ด้วยตัวเอง

ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราด

Share this...