หนุ่มสมุทรสาคร พลัดตกทะเลหายไป 2 คืนพบเป็นศพลอยกลางทะเล

เมื่อเวลา 11 .00 น.ของวันนี้ ( 5 พ.ค. 64 ) ร้อยเวรสถานีตํารวจภูธรคลองใหญ่ ได้รับแจ้งจากเรือประมงพาณิชย์ชื่อเรือ ส.อุดมเทพพร ได้ติดต่อให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนําศพลูกเรือมาขึ้นเทียบท่าเรือชลาลัย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขตคลองใหญ่พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ศรชล.เจ้าหน้าที่จัดหางาน เจ้าหน้าที่กรมประมง ตํารวจ และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมตรวจสอบ ที่ท่าเทียบเรือชลาลัย เพื่อที่จะนําศพขึ้นมาพิสูจน์ในเบื้องต้น

หลังจากนำศพลูกเรือประมงขึ้นที่ท่าเทียบเรือแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้กู้ภัยสว่างบุญฯนําศพส่งต่อไปยังโรงพยาบาลคลองใหญ่ก่อน ซึ่งยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าผู้เสียชีวิต ได้เสียชีวิตจากสาเหตุอะไรกันแน่ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา คือ นายสุรเชษฐ์ มังกร อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26/2 หมู่ 2 ต.บางหญ้าแพรก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ทางเจ้าของเรือได้เล่าให้ฟังว่า นายสุรเชษฐ์ ผู้เสียชีวิตได้มาอยู่เป็นลูกเรือได้กว่า 1 ปีแล้ว ในเรือมีลูกเรือทั้งหมด 29 คน เป็นเรืออวนดําจะออกไป 2 คืน เข้าเทียบท่าหนึ่งครั้ง ส่วนตัวผู้เสียชีวิตเองมีโรคประจําตัวคือเป็นโรคลมชัก วันเกิดเหตุคือวันที่ 3 พ.ค.64 ที่ผ่านมา ขณะลูกเรือกำลังสาวอวนอยู่นายสุรเชษฐ์ผู้ตายได้มีอาการชักเกร็งก่อนพลัดตกทะเลไป ลูกน้องเรือก็ได้กระโดดนํ้าตามไปช่วยแต่ไม่สามารถช่วยได้ เนื่องจากน้ำมีระดับที่ลึก และไหลเชี่ยว จึงจมน้ำหายไป ทางเจ้าของเรือก็ได้ออกตามหาทุกวันจนพบเจอซึ่งกลายเป็นศพไปแล้ว โดยศพลอยโผล่กลางทะเลห่างจากเกาะกูด 4 ไมล์ทะเลครึ่ง จากนั้นก็ได้โทรขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขตคลองใหญ่เพื่อนำศพเข้ามา

จากการสอบถามญาติบอกว่า นายสุรเชษฐ์มีโรคประจำตัวคือเป็นโรคลมชัก หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งไปชันสูตรที่ รพ.คลองใหญ่ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตราด

Share this...