พายุฤดูร้อนกระหน่ำตราด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่าน เวลาประมาณ 01.30 น. (6 พ.ค.64) สมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือ เหตุพายุฝนตกหนัก และมีต้นไม้ล้มขวางถนน กีดขวางกการจราจรหลายจุดในเขตอำเภอเมืองตราด อำเภอบ่อไร่ และอำเภอแหลมงอบ หลังรับแจ้งจึงแจ้งอาสาสมัครกู้ภัยนำกำลังรุดไปให้ความช่วยเหลือ

จุดแรกที่ถนนสาย 3 ตราด –กรุงเทพ หลักกิโลเมตรที่ 5-6 ขาออกจากตัวเมืองตราด พบต้นกระถินเทพา ถูกพายุดพัดโค่นล้มขวางถนน จึงช่วยกันตัดและรื้อออกจากผิวจราจร

จุดที่ 2 ที่บ้านโป่ง ต.วังตะเคียน อ.เขาสมิง ต้นไม้ล้มขวางถนนเช่นกัน

จุดที่ 3 ที่บ้านแหลมหิน ต.หนองคันทรง อ.เมือง จ.ตราด โดยสมาคมตราดพุทธสงเคราะห์ ช่วยตัดต้นไม้รื้อออกจากผิวจราจร ขณะที่ถนนสายตราด-แหลมงอบ พายุพัดกิ่งไม้หักขวางถนนเป็นระยะ ๆ ตลอดเส้นทาง แต่ไม่มีไม้ล้ม

ส่วนที่บ้านธรรมชาติล่าง ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ ต้นมะม่วงขนาดใหญ่ถูกพายุดพัดหักกลางต้น ต้นมะม่วงโค่นล้มลงมาทับหลังคาบ้านเลขที่ 63 ม.6 ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ ของนางรุ่งอรุณ หอยสังข์ได้รับความเสียหาย หลังคาพังไปทั้งแถบและทับรถกระบะได้รับความเสียหายไปด้วย ขณะเดียวกันต้นไม้ยังล้มทับสายไฟฟ้าขาด ทำให้เกิดเหตุไฟฟ้าดับไปทั้งหมู่บ้านด้วยอาสาสมัครกู้ภัยจึงช่วยกันตัดรื้อต้นไม้ กิ่งไม้ออกจากบ้านของนางรุ่งอรุณ โดยใช้เวลาในการรื้อนานเกือบ 1 ชั่วโมง

นางรุ่งอรุณ เจ้าของบ้านเล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุกำลงนอนหลับอยู่ในบ้าน เกิดเหตุฝนตกหนัก พายุพัดรุนแรง และเกิดเหตุต้นมะม่วงข้างบ้านถูกพายุพัดโค่นล้มทับบ้านเสียงดังสนั่น ออกมาดูพบต้นมะม่วงหักล้มทับบ้านดังกล่าว จึงรีบโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยให้มาช่วยดังกล่าว ส่วนความเสียหายทั้งบ้านทั้งรถถยนต์น่าจะเป็นเงินหลายหมื่นบาท โดยจะแจ้งทางราชการให้มาตรวจสอบให้ความช่วยเหลือในช่วงเช้าต่อไป
ภาพ-กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือฯ จ.ตราด
ข่าว – ตราดโพสต์ นิวส์

Share this...