แก๊งค์ขโมยจักรยานยนต์หวังช่วงมืดเจ้าหน้าที่พักผ่อนส่งออกนอกประเทศ

กลางดึกของคืนวันที่ 9 พ.ค.64 เวลา 00.30 น. ฉก.นย.จันทบุรี โดย ชค.ทพ.นย.2ฯ(ร้อย.ทพ.นย.521 บ.แหลม) ผบ.ร้อย.ฯ ได้รับแจ้งจาก ชุดลาดตระเวนว่าได้ตรวจพบรถยนต์กระบะตู้ทึบยี่ห้อนิสสันสีบรอนเทา หมายเลขทะเบียน บต 4904 ชัยภูมิ ขับมาตามเส้นทางลูกรังที่ชาวบ้านใช้เข้าสวนมุ่งหน้าเข้าบ้านแหลม มีลักษณะต้องสงสัยว่าจะมีสิ่งของผิดกฎหมายซ่อนอยู่ภายใน จึงเรียกให้หยุดและนำรถยนต์คันดังกล่าวมาทำการตรวจสอบที่ ที่ทำการกองร้อยฯ

ทราบชื่อคนขับคือ นายสมศักดิ์ แซ่โค้ว และมี นายพายุชัย ราชาพล นั่งอยู่ข้างคนขับผลการตรวจสอบภายในรถพบรถ จักรยานยนต์จำนวน 4 คัน จึงประสาน จนท.สภ.บ้านแปลงฯ ร่วมตรวจสอบด้วย พบว่ารถ จยย.ทั้ง 4 คัน ประกอบด้วย
1.รถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า แบบ PCX 160 สี ขาว – ดำ ทะเบียน 2 กท 2919 นครราชสีมา
2. รถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า สกูปี้ ขนาด 110 ซีซี สีน้ำเงิน
3. รถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า สีดำ – เทา
4.รถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า สี ส้ม – แดง

โดยนายสมศักดิ์ฯให้การว่า รถจักรยานยนต์ทั้ง 4 คัน เพิ่งซื้อดาวน์มาจาก กทม. และจะนำมาส่งให้ นายพายุชัยฯ อีกทอดหนึ่ง จากการสอบสวนนายสมศักดิ์เพิ่มเติมทราบว่า รถ จักรยานยนต์ทั้ง 4 คัน นั้น จะมีชาว กัมพูชามารอรับในตลาดบ้านแหลม เพื่อหาช่องทางนำออกไปฝั่งกัมพูชาจึงส่งมอบ รถจักรยานยนต์ทั้ง 4 คัน และผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อม รถยนต์คันดังกล่าว ให้ จนท.ตร.สภ.บ้านแปลง เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย รายละเอียดเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป

ภาพ/ข่าว – กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด

Share this...