มอบตัวแล้ว..!!! ผู้ต้องหาคดี โกงล็อตเตอรี่

10 พฤษภาคม 2564 พล.ต.ท.รอย อิงคไพโจน์ ผช.ผบ.ตร., รรท. ผบช.ภ.2 เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 ได้ น.ส.วนิดา มานะเปรมปรีย์ พร้อมพวก ได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ให้ดำเนินคดีกับน.ส.จิตราโยธาภิรมย์ พร้อมพวก ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ หลอกขายสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยหลอกให้ประชาชนร่วมลงทุนซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคาที่ถูกกว่าความเป็นจริง โดยซื้อในราคาใบละ 80 บาท และบางคนหากไม่รับสลากกินแบ่งรัฐบาลไปขาย ก็จะฝากขายสลากกินแบ่งรัฐบาลโดยรับเงินส่วนต่างฉบับละ 3-5 บาท โดยในช่วงแรกผู้เสียหายหลายคนได้รับสลากจริง และผลตอบแทนจริง ทำให้มีผู้เสียหายหลงเชื่อเป็นจำนวนมาก ต่อมาในรอบประจำวันที่ 16 เม.ย. 64 ผู้ต้องหาไม่ส่งสลากและจ่ายเงินค่าตอบแทนดังกล่าว ทำให้มีผู้ได้รับความเสียหายจำนวนมาก และปัจจุบันมีมูลค่าความเสียหายในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรเมืองตราด เป็นเงินจำนวน 814,184,113 บาท

ซึ่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ได้รับคำร้องทุกข์ไว้เป็นคดีอาญาที่ 400/2564 และได้รวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลจังหวัดตราดออกหมายจับ น.ส.จิตราโยธาภิรมย์ ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ ตามหมายจับของศาลจังหวัดตราด ที่ 45/2564 ลงวันที่ 6 พฤษภาคม 2564

ต่อมา พล.ต. ท.รอย มอบหมายให้ พล.ต.ต.จิวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผบช.ฯ ปฏิบัติราชการ ภ.2 ,พ.ต.อ.คงศักดิ์ฯ รอง ผบก.ภ.จว.ตราด, พ.ต.อ.นาวินฯ ผกก.ส.ภ.เมืองตราด ,ร่วมกันรับมอบตัว นส.จิตรา โยธาภิรมย์ ผู้ต้องหาตามหมายจับนำส่งพงส.สภ.เมืองตราด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดย น.ส.จิตราฯ ผู้ต้องหา ได้ติดต่อขอมอบตัวผ่านช่องทางชี้เบาะแส ภ.2 (GambingReport) เนื่องจากมีความเชื่อมั่นว่าจะได้รับความปลอดภัยและความยุติธรรมในการเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ขอบคุณภาพ/ข่าว สวพ.FM91

Share this...