ลักลอบข้ามแดนตามช่องทางธรรมชาติกลางดึก

ทหารพรานจันทบุรีใช้ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศตามแนวชายแดน ร่วมกันควบคุมตัวคนไทย 5 ราย ลักลอบข้ามแดนตามช่องทางธรรมชาติกลางดึก

วานนี้ (11 พ.ค.64) เวลา 23.45 น. กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด โดย หน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินจันทบุรี นำโดย นาวาเอกสมเกียรติ ม่วงมี ผู้บังคับหบน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินจันทบุรี มอบหมายให้ชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 4 (น.อ.ศราวุธ บุตรเสรีชัย หน.ชค.ทพ.นย.4) จัดกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจันทบุรี และฝ่ายปกครองอำเภอโป่งน้ำร้อน ได้ร่วมกันควบคุมคนไทยจำนวน 5 คน ที่ลักลอบหลบหนีออกนอกราชอาณาจักรตามช่องทางธรรมชาติ ที่บริเวณ บ.ผักกาด ต.คลองใหญ่ อ.โป่งน้ำร้อน จว.จันทบุรี

สืบเนื่องจาก จนท.ได้รับรายงานจากสายข่าวว่าจะมีคนไทยลักลอบออกนอกราชอาณาจักรตามช่องทางธรรมชาติ จึงได้ติดตามความเคลื่อนไหวจนทราบว่ามีคน กพช.ได้นำทางคนไทยทั้ง 5 คนเดินลัดเลาะตามสวนลำไยเพื่อพาไปข้ามฝั่งที่ช่องทางธรรมชาติดังกล่าว จึงได้ประสานไปที่ เจ้าหน้าที่กองพันตำรวจตระเวนชายแดนที่ 821 ของฝั่งกัมพูชาให้ช่วยควบคุมตัวคนไทยทั้ง 5 คน

โดยเมื่อ วันที่ 11 พ.ค.64 เวลาประมาณ 23.45 น. พ.ต.ต.ฮะ สด รองผู้บังคับกองพันตำรวจตระเวนชายแดนที่ 821 ได้แจ้งมาใหรับตัวคนไทยทั้ง 5 คน ที่บริเวณช่องทางธรรมชาติ (ใกล้จุดตรวจต้นตะคบ) และได้นำตัวมาที่ จุดตรวจหน้า กองร้อย ทพ.นย.546 ฯ (คลองโป่งน้ำร้อน) เพื่อดำเนินคดีการตามกฎหมายต่อไป ภายหลังจากการควบคุมตัวคนไทยทั้ง 5 ราย ส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อย นาวาเอกศราวุธ บุตรเสรีชัย หัวหน้าชุดควบคุมทหารพรานนาวิกโยธินที่ 4 ได้ลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชา ตรวจสอบพื้นที่ที่ใช้ในการข้ามแดน เพื่อเพิ่มมาตรการในการป้องกัน ป้องกันการเกิดเหตุต่อไป

ขอบคุณภาพ/ข่าว – กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด

Share this...