งัดตู้บริจาควัดสุวรรณมงคล 4 ตู้รวด

ตราด โจรบาปแอบงัดตู้บริจาควัดสุวรรณมงคล 4 ตู้รวด คาดเป็นคนเดียวกันที่ขโมยเงินในกุฏิพระเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น. ร.ต.อ.เลิศศักดิ์ รัตนพิทักษ์ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ได้รับแจ้งจากพระมหาอิศเรศ ฐิตจิตโต (ทิ-ตะ-จิต-โต) รองเจ้าอาวาสวัดสุวรรณมงคลว่าตู้รับบริจาคของวัดถูกคนร้ายแอบเข้ามางัดไป 4 ตู้

หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตราดเมื่อมาถึงวัดสุวรรณมงคล ม.2 ต.หนองเสม็ด อ.เมือง จ.ตราด ภายในศาลาการเปรียญ พบตู้บริจาคที่หล่อเป็นรูปพระพุทธรูปจำนวน 4 ตู้ ถูกคนร้ายงัดที่ล็อกตู้จนพังทั้ง 4 ตู้ และขโมยเงินในตู้ไปเกือบหมด สูญเงินกว่า 1,000 บาท

สอบถามพระมหาอิศเรศ ฐิตจิตโต รองเจ้าอาวาสวัดสุวรรณมงคล เปิดเผยว่าสัปดาห์ที่ผ่านมามีโจรย่องมาขโมยปัจจัยของพระลูกวัดถึงในกุฏิมาแล้ว และกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้ สองวันที่ผ่านมาก็เกิดเหตุคนร้ายมาขโมยตู้บริจาคโดยยกไปทั้งตู้อีก 1 ตู้ จนมาวันนี้คนร้ายได้แอบงัดตู้บริจาคอีก 4 ตู้ ครั้งนี้คนร้ายบุกเข้ามาในวัดช่วงเวลากลางคืน ซึ่งศาลาการเปรียญไม่มีคนเฝ้าทำให้ง่ายต่อการขโมย อีกทั้งกล้องวงจรปิดจับภาพได้แค่หน้าศาลาการเปรียญเท่านั้น แต่คาดว่าคนร้ายจะเป็นคนเดียวกันกับที่ลงมือไปก่อนหน้า และคนร้ายคนนี้เคยมาบวชเณรที่วัดนี้ด้วย เนื่องจากครั้งที่แล้วกล้องจับหน้าของคนร้ายไว้ได้ชัดเจน ตรวจสอบจากรายชื่อเณร ทราบชื่อว่า เด็กชายจีรพันธ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 14 ปีเบื้องต้น ร.ต.อ.เลิศศักดิ์ รัตนพิทักษ์ ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองตราด ได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตราด ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบจากภาพวงจรปิด เก็บรอยนิ้วมือและหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้ต่อไป

ภาพ/ข่าว ตราดโพสต์ นิวส์

Share this...