เสี่ยโรงปุ๋ยเดือดจัด ช่างทำงานไม่เสร็จทวงเงินหมื่น-ท้าชก ชัก 11 มม. ยิงดิ้นสองรายเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 6 กรกฎาคม 2564 ร.ต.ท.เศรษฐวัฒน์ ชื่นมนต์ชัย ร้อยเวร สภ.เขาสมิง ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส 2 ราย ที่โรงผลิตและเก็บปุ๋ยเคมีบลูไดมอนด์ ม.7 ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด สามแยกทางไปพนมพริก ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงรายงาน พ.ต.อ.ชัชวาลย์ รอดคำวงศ์ ผกก.สภ.เขาสมิงทราบ พร้อมรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ไปถึงที่เกิดเหตุ ทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ถูกนำตัวส่งรักษาที่ รพ.เขาสมิงไปล่วงหน้าแล้วหนึ่งรายเป็นชาย ยังไม่ทราบชื่อ และพบนางสาวศิริพร ทองสุกแสง อายุ 41 ปี (ภรรยาคนยิง) นายมนตรี สุข อายุ 24 ปี (ลูกน้องคนยิง) โดยนายจักรี ธรรมาวัฒนากูล อายุประมาณ 40 ปี เจ้าของโรงปุ๋ยเป็นผู้ลงมือยิง ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะอีซูซุ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน บฉ 6421 ตราดถูกยิงที่ล้อหน้าข้างซ้าย พบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 3 ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนคนยิงเดินทางไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เขาสมิง แล้ว

นางสาวศิริพร ทองสุกแสง ภรรยาของนายจักรี ธรรมาวัฒนากูล ผู้ก่อเหตุ เล่าให้ฟังว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้บาดเจ็บมาซ่อมประตูไฟฟ้าให้ แต่ประตูยังไม่เสร็จ ใช้งานไม่ได้ แต่ช่างซ่อมประตูจะเอาเงินค่าติดตั้งที่ค้างไว้ 1 หมื่นบาท จึงเกิดปากเสียงกับตนเอง นายจักรี ผู้ยิงจึงเดินออกมาห้ามปราม แต่ถูกช่างซ่อมประตูท้าตีท้าต่อย ทำให้นายจักรีโมโห เดินกลับเข้าไปในบ้านคว้าอาวุธปืนออกมายิงขู่ โดยยิงล้อรถกระบะของช่างซ่อมประตู ทำให้ช่างซ่อมประตูโมโห เดินปรี่เข้าหานายจักรี นายจักรีจึงยิงไปที่ช่างซ่อมประตูได้รับบาดเจ็บ 2 คน มีบาดแผลถูกยิงที่ลำตัวคนละ 1 นัด

นส.ศิริพร บอกว่าปกติ สามีตนเองไม่ใช่คนใจร้อน เขาพยายามห้ามปรามแล้ว แต่ช่างทำประตูพยายามท้าตีท้าต่อย จนสุดท้ายทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งนายจักรีเดินทางไปมอบตัวกับ พ.ต.อ.ชัชวาลย์ รอดคำวงศ์ ผกก.สภ.เขาสมิงในเวลาต่อมาแล้ว โดยผกก.สภ.เขาสมิง บอกว่าหลังผู้ก่อเหตุมามอบตัวก็ได้ทำการสอบปากคำและตั้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่าต่อไป

ภาพ/ข่าว ตราดโพสต์ นิวส์

Share this...