เข้าคิวรอฉีดวัคซีนโควิดท่ามกลางแดดและฝน

ตราด ชาวตราดนับพันเข้าคิวรอฉีดวัคซีนโควิดท่ามกลางแดดและฝน หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพิ่มความรุนแรงมากขึ้น จังหวัดตราดผู้ป่วยสะสม 915 คน และผู้เสียชีวิตจำนวน 13 คน

วันนี้ (27 ก.ค.64 )ภาครัฐเปิดให้มีการวอล์คอิน ฉีดวัคซีนโดยไม่ต้องลงทะเบียน ประชาชนชาวตราดต่างพากันวอล์คอิน มาฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันตนเองจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควัสโควิด-19 ดังกล่าว โดยมีประชาชนแห่เดินทางมารอรับการฉีดวัคซีนกันที่ศาลาประชาคม จ.ตราด นับพันคน เป็นเรื่องที่เจ้าหน้าที่จะต้องจัดระเบียบการรอคิวฉีดวัคซีนกันค่อนข้างชุลมุน เพราะเกรงจะเกิดความใกล้ชิดกันสุ่มเสี่ยงกับการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในหมู่ผู้วอล์คอินมารอรับฉีดวัคซีนในครั้งนี้

ซึ่งการฉีดวัคซีนในวันนี้ เป็นการฉีดวัคซีนซิโนแวคให้ผู้ที่ลงทะเบียนมีคิวฉีดจำนวน 1,500 คน และกลุ่มผู้ที่วอร์คอิน โดยผู้ที่มารับบริการหลายคนบอกว่า แม้ไม่มั่นใจในคุณภาพของวัคซีนซิโนแวค แต่ก็ไม่มีทางเลือก เมื่อมีโอกาสจะได้ฉีดวัคซีน ก็รีบมารอรับบริการ แม้ผู้คนจะมากันมากมายก็ต้องเสี่ยง และพยายามเว้นระยะห่างจากผู้คน พร้อมทั้งสวมใส่หน้ากากอนามัย พร้อมพกแอลกอฮอล์สเปรย์ติดตัวตลอดเวลาด้วยเพื่อเป็นการป้องกันตนเอง.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ไม่แน่ใจว่าเจ้าหน้าที่จะฉีดวัคซีนซิโนแวคให้กับกลุ่มวอล์คอินได้ครบหรือไม่ เพราะประชาชนมารอฉีดกันหนาแน่นตั้งแต่ยังไม่เปิดให้บริการด้วยซ้ำ และคาดว่าจะมีประชาชนทยอยเดินทางมารอรับบริการกันอีกมาก

ภาพ/ข่าว ตราดโพสต์ นิวส์

Share this...