คลื่นลมซัดเรือประมงพื้นบ้านแตกกระจาย พบกลายเป็นศพ

ตราด/คลื่นลมซัดเรือประมงพื้นบ้านแตกกระจาย คนสูญหาย ระดมเจ้าหน้าที่ค้นหา พบกลายเป็นศพเกยหาด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ของวันนี้ (27 ก.ค.64) นายประชัน วรรณรัตน์ ชาวบ้านบ้านคลองมะนาว พบเหตุเรือประมงถูกคลื่นซัดจมทะเลที่ชายหาดบ้านคลองมะนาว ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ จ.ตราด จึงโทรศัพท์แจ้งผู้ใหญ่บ้าน และนายก อบต.ไม้รูด

หลังได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.ไม้รูด และอาสาสมัครกู้ภัย สมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขตอำเภอคลองใหญ่ นำกำลังและเรือยางไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบชิ้นส่วนเรือกระจายเกลื่อนชายหาด โดยมีนายประชัน วรรณรัตน์ ผู้พบเห็นเหตุการณ์ ได้เล่ารายละเอียดให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองมาหาเก็บหอยตามชายหาด และได้พบเห็นคลื่นลมซัดเรือประมงพื้นบ้าน เป็นเรือหางยาวจมลงทะเล ชิ้นส่วนและอุปกรณ์ต่างๆในเรือถูกคลื่นซัดเข้าหาฝั่งกระจายชายหาดส่วนคนขับเรือจมหายไป ตนจึงแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้าน อบต. และ กู้ภัยฯทราบ เพื่อช่วยเหลือ

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงเร่งนำเรือยางและเรือประมงพื้นบ้านขนาดใหญ่ออกตระเวนหาผู้จมน้ำในบริเวณดังกล่าว ทราบชื่อผู้สูญหายในทะเล คือ นายเล็ก สุขสวัสดิ์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/10 ม.6 ต.ไม้รูด ชื่อเรือ ม.แสงรุ่งเรือง เป็นเรือหางยาว เครื่องดีเซล 1 สูบ เรือประมาณ 11 ศอก ออกมาวางอวนกุ้งประมาณตี 5 เช้าวันนี้คนเดียว ในเวลาต่อมาประมาณ 15.00 น.ได้มีชาวบ้านมาพบเห็นร่างนายเล็กซึ่งเสียชีวิตแล้ว ลอยมาติดที่ชายหาดปากทางเข้ากระโจมไฟบ้านคลองมะนาว ชาวบ้านจึงแจ้งไปยัง จนท.ตร และผู้ที่เกี่ยวข้อง ให้เดินทางมาตรวจสอบ

หลังรับแจ้งเหตุดังกล่าว ร.ต.อ.ณาคิน ศิริกุล ร้อยเวร สภ.ไม้รูด จึงรุดมาตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที หลังจากตรวจสอบเสร็จแล้วได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขตอําเภอคลองใหญ่นําส่งโรงพยาบาลคลองใหญ่เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลคลองใหญ่ได้ตรวจสอบเสร็จก็ได้มอบให้ทางญาตินำไปทําการบําเพ็ญกุศลต่อไป

ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราด

Share this...