ตราด ห้วยแร้งอ่วม! น้ำท่วมหนัก 2 หมู่บ้าน

ตราด ห้วยแร้งอ่วม! น้ำท่วมหนัก 2 หมู่บ้าน สวนผลไม้หลายสิบไร่จบใต้น้ำ กู้ภัยเร่งช่วยชาวบ้านขนของ.เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ชุดตำบลห้วยแร้ง ร่วมกันนำเรือไปให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ ม.10 ต.ห้วยแร้ง หลังชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากกระแสน้ำที่ไหลบ่าจากคลองพีด เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน

บ้านแรกเป็นบ้านของนางสุมิตรา นาคประวัติ อายุ 47 ปี นางระย่อม สมสู่ อายุ 87 ปี นางสาวณัฐฐา ทองปาน อายุ 56 ปี บ้านถูกน้ำท่วมแทบมิดบ้านชั้นล่าง และระดับน้ำยังคงเพิ่มสูงขึ้น จึงช่วยกันขนของมีค่า และอพยพผู้คนออกจากบ้านพัก ไปอยู่ที่สูงเป็นการชั่วคราว นางสุมิตรา เล่าให้ฟังว่า น้ำเริ่มท่วมตั้งแต่ช่วง 20.00 น. คืนที่ผ่านมา จึงช่วยกันเก็บของเตรียมเคลื่อนย้ายทั้งคืน จนวันนี้น้ำขึ้นอย่างรวดเร็วระดับน้ำท่วมศีรษะแล้ว ไม่สามารถเดินทางออกจากบ้านได้ ต้องอาศัยกู้ภัยมาให้ความช่วยเหลือ

ขณะเดียวกันที่ ม.2 ต.ห้วยแร้ง อ.เมือง จ.ตราด ยังมีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมบ้าน เนื่องจากบ้านเรือนตั้งอยู่ริมคลองห้วยแร้ง เจ้าหน้าที่สมัครกู้ภัย ช่วยกันระดมเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือ ขนสิ่งของออกจากบ้านมาไว้ที่สูง และอพยพชาวบ้านออกจากบ้าน เพื่อป้องกันอันตรายจากน้ำป่าไหลหหลาก และน้ำท่วมสูงในครั้งนี้ด้วย มีบ้านเรือนประชาชนทั้ง 2 หมู่บ้านได้รับผลกระทบกว่า 10-20 หลังคาเรือน ซึ่งจะได้แจ้งหน่วยงานราชการมาให้ความช่วยเหลือต่อไป ขณะรายงานข่าวฝนยังคนตกลงมาอย่างหนัก คาดว่าหากคืนนี้ฝนไม่หยุดตกระดับน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นและขยายวงกว้างขึ้นไปอีกหลายหมู่บ้าน

ภาพ/ข่าว ตราดโพสต์ นิวส์ / สมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ชุดตำบลห้วยแร้ง

Share this...