“บรูน่า ซิลวา” สาวบราซิลรักไทย ใช้ภาษาไทยได้ชัดเจนยิ่งกว่าคนไทยอีก

บรูน่า ซิลวา (Bruna Silva) หลายๆ คนอาจจะรู้จักเธอในชื่อของ สาวบราซิลรักไทย ช่องยูทูปของเธอที่มักนำเสนอไลฟ์สไตล์ที่เธอมักเผยมุมมองของประเทศไทยผ่านสายตาของคนต่างชาติที่พูดภาษาไทยชัดมากอย่างเธอนั่นเอง

บรูน่า ซิลวา สาวบราซิลรักไทย

ซึ่งในครั้งนี้ Sanook! Campus เราก็จะพาเพื่อนๆ มาทำความรู้จักตัวตนของ บรูน่า ซิลวา สาวบราซิลรักไทย กันซักหน่อยว่าทำไมเธอจึงคิดว่าประเทศไทยเป็นเหมือนบ้านหลังที่สองของเธอ

บรูน่า ซิลวา สาวบราซิลรักไทย

เธอคนนี้มีชื่อว่า บรูน่า ซิลวา อายุ 26 ปี อยู่เมืองไทยมา 7 ปี เป็นสาวบราซิลโดยกำเนิด เธอสามารถพูดได้ถึง 6 ภาษาได้แก่ โปรตุเกส สเปน อังกฤษ ไทย เกาหลี จีน ซึ่งต้องบอกเลยว่าภาษาไทยของเธอแข็งแรงยิ่งกว่าคนไทยซะอีก ใช้คำว่า คะ ค่ะ ถูกต้องแบบไม่มีพลาดเลยด้วย

บรูน่า ซิลวา สาวบราซิลรักไทย

บรูน่า ซิลวา สาวบราซิลรักไทย

สาเหตุที่ทำให้เธอกลายมาเป็น บรูน่า ซิลวา สาวบราซิลรักไทย

ตั้งแต่เด็กเธอมีความฝันที่อยากจะเรียนรู้วัฒนธรรมอื่นๆ ซึ่งตอนที่เธออายุ 15 ทางบราซิลจะมีวัฒนธรรมที่ครอบครัวจะให้เงินหรือจัดปาร์ตี้วันเกิดฉลองอายุ 15 ปี ซึ่งเธอเลือกที่จะรับเงินจากทางบ้านเพื่อที่จะทำพอร์ตโฟลิโอเพื่อที่จะเป็นนางแบบและเดินทางไปต่างประเทศ ซึ่งเธอออกจากบราซิลตัวคนเดียวตอนอายุ 15 และเริ่มที่เอเชีย ที่ฟิลิปปินส์ ไทย และ ฮ่องกง อย่างละ 3 เดือน และเธอมีความรู้สึกว่าชอบประเทศไทยมากที่สุด เพราะไทยทำให้เธอรู้สึกอบอุ่น เข้าถึงได้ง่าย

บรูน่า ซิลวา สาวบราซิลรักไทย

ส่วนในตอนนี้เธอกำลังมีความสนใจเรื่องกาแฟอยู่ เพราะพ่อของเธอเป็นที่ชอบดื่มกาแฟมากๆ ถึงขนาดมาอยู่กับชาวบ้านบนดอยเพื่อเรียนรู้การปลูกกาแฟแบบธรรมชาติและทำกาแฟเป็นของตัวเองอีกต่างหาก

บทความโดย Natchaphon B.
ที่มา https://www.sanook.com/campus/1396897

Share this...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น