ผวจ.ตราด เป็นประธานเปิดกิจกรรมเก็บขยะแนวชายหาด

เมื่อช่วงสายของวันที่ 21 ก.ย.62นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการ จ.ตราด ได้เป็นประธานเปิดกิจกรรม ระดมมวลชนจิตอาสา เก็บขยะแนวชายหาด พื้นที่หมู่ 4 ต.เกาะช้าง โดยมี หน่วยงานภาครัฐ-ภาคเอกชน- มวลชนจิตอาสาที่มาจากหลายพื้นที่- ทหาร- ตำรวจ- อาสากู้ภัยฯตราด เขตเกาะช้าง-กลุ่มแทรชฮีโร่- พนักงานโรงแรม-รีสอร์ท เข้าร่วมกว่า 500 คน โดยมี นายทศพล สินยบุตร นายอำเภอเกาะช้าง กล่าวรายงาน มี พล.ร.ต.อเนก อันสุขสันต์ รองผบ.กปชต.- นายวิเชียร ทรัพย์เจริญ นายกอบจ.ตราด-นายสัญญา เกิดมณี นายกเทศมนตรี ต.เกาะช้าง- นายโกสิทธิ์ นิลรัตน์ หัวหน้าอุทยานฯเกาะช้าง-หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วม

หลังพิธีเปิดมวลชนจิตอาสาได้แบ่งกลุ่มแยกย้ายกันไปเก็บขยะที่ถูกคลื่นซัดเข้ามากองอยู่บนชายหาดไชยเชษฐ์-หาดคลองพร้าว ตลอดแนว ระยะทางยาวกว่า 2 กม.ขยะที่พบมีทั้ง ท่อนไม้ เศษกิ่งไม้ ใบไม้ ลูกมะพร้าวแห้ง ตู้เย็นเก่า ถังแช่น้ำแข็ง ขวดแก้ว ขวดพลาสติก โฟม ที่นอน วัสดุใช้ในครัวเรือน และขยะจากธรรมชาติจำนวนมาก

ขณะที่ทางเทศบาล ต.เกาะช้าง-กปชต.- อบจ.ตราด-ฐานฯตราด และผู้นำชุมชนในพื้นที่ ก็ได้นำรถแบ็คโฮ-รถไถ มาทำการไถ ตักขยะ ประเภทเศษไม้ไม้แห้ง ที่กองทับถมให้มากองรวมกัน และใช้แบ็คโฮตักใส่รถบรรทุก ขนไปกองไว้ในที่ดินของเอกชนท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

ภาพ/ข่าว เสียง ชาวเกาะ
ที่มา วิพากษ์เมืองตราด(TRAT)

Share this...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น