พ่อครัวโรงแรมวัย 35 ปี คว้าเหล็กแหลมบุกออฟฟิศทวงเงินเดือน ถูกตำรวจยิงเสียชีวิต

พ่อครัวโรงแรมวัย 35 ปี คว้าเหล็กแหลมบุกออฟฟิศทวงเงินเดือน ถูกตำรวจยิงเสียชีวิต พี่ชายขอความเป็นธรรมมองตำรวจทำเกินกว่าเหตุ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (7 ส.ค.) เมื่อเวลา 02.00 น. ร.ต.ท.อริส พวงไสว รองสว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต เหตุเกิดขึ้นที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านลานจอดรถทัวร์หน้าโรงแรมพบศพ นายประจักษ์ชัย อายุ 35 ปี อาชีพเป็นพ่อครัวของโรงแรมที่เกิดเหตุ นอนเสียชีวิตในสภาพคว่ำหน้า มีร่องรอยถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะ เลือดไหลนองพื้น ข้างกันพบมีดและเหล็กแหลมตกอยู่ พร้อมปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 2 ปลอก ตกอยู่บนพื้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเคลื่อนย้ายศพออกจากที่เกิดเหตุ

จากการสอบถาม นายสมใจ อายุ 37 ปี พี่ชายผู้เสียชีวิต เล่าว่า ผู้ตายได้ทำงานเป็นพ่อครัวในโรงแรมดังกล่าวมาเป็นระยะเวลา 3 ปีแล้ว ซึ่งขณะเกิดเหตุตนเองไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่ได้รับฟังข้อมูลจากผู้เห็นเหตุการณ์ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ถืออาวุธเหล็กแหลมขึ้นมาทวงเงินเดือนที่ออฟฟิศ หลังจากนั้นทางพนักงานได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาระงับเหตุ

เมื่อตำรวจสายตรวจมาถึงก็สั่งให้ผู้ตายวางอาวุธ โดยในขณะที่ผู้ตายก็ได้วางอาวุธลงตามคำสั่งของตำรวจ แต่ปรากฏว่าจังหวะเดียวกันนั้นผู้ตายมีท่าทีจะพุ่งเข้าใส่ตำรวจ ตำรวจสายตรวจยศจ่า ทราบชื่อเพียง จ่าแซม ได้ชักอาวุธปืนประจำกายยิงเข้าที่ศีรษะจนล้มลงไปนอนกองกับพื้นโดยอ้างว่ายิงเพราะป้องกันตัว

พี่ชายผู้เสียชีวิต ระบุอีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียน้องชาย และรู้สึกติดใจในการระงับเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าทำเกินกว่าเหตุไปหรือไม่ ซึ่งตนเองอยากขอความเป็นธรรมให้กับน้องชายที่เสียชีวิตต่อไปด้วย ซึ่งตัวน้องชายยังเป็นเสาหลักของครอบครัว และมีลูกน้อยวัยขวบเศษต้องดูแลอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ควบคุมตัว ตำรวจผู้ก่อเหตุไปสอบสวน พร้อมทั้งตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด รวมถึงสอบปากคำพยานแวดล้อมเพื่อหาข้อเท็จจริงและพร้อมจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

ขอบคุณภาพ/เนื้อหาข่าวจาก Sanook.com

Share this...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น