รพ.คูเมือง สะอาด สวยงาม ใช้เงินบริจาคอย่างคุ้มค่า

เฟซบุ๊ก โรงพยาบาลคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เผยภาพภายในอาคารพักผู้ป่วยเตียงรวม ห้องสามัญ 114 เตียง ภายหลังจากการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ มีการทำที่กั้นระหว่างเตียงของผู้ป่วย และมีที่นั่งพักข้างเคียงสำหรับญาติของผู้ป่วยด้วย ทำให้เป็นสัดส่วนและมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ดูสวยงาม สะอาดตา เป็นระเบียบเรียบร้อย

โดยทางโรงพยาบาล เปิดเผยว่า การสร้างอาคารดังกล่าว มาจากแนวคิด Healing Environment หรือสิ่งแวดล้อมบำบัด ซึ่งเงินที่นำมาสร้างเป็นเงินของประชาชนที่บริจาคมาให้ และทางโรงพยาบาลก็นำมาใช้อย่างคุ้มค่า โดยการทำออกมาให้ดีที่สุดและสวยงามที่สุด พร้อมสำหรับการให้บริการประชาชน

ทั้งนี้ โรงพยาบาลไหนที่สนใจ สามารถติดต่อสอบถามมาได้ แต่ตัวโมเดลยังไม่เสร็จดี เนื่องจากยังต้องปรับแก้หลายจุด โดยทางโรงพยาบาลพร้อมรับข้อเสนอแนะและข้อแนะนำจากทุกคน

ซึ่งก็มีประชาชนเข้ามาชื่นชมโฉมใหม่ของโรงพยาบาลกันอย่างมากมาย รวมถึงให้คำแนะนำตามประสบการณ์ที่ต้องมานอนเฝ้าคนป่วยของแต่ละคน นับว่าเป็นห้องพักผู้ป่วยที่เปลี่ยนภาพจำห้องเตียงรวมที่แออัดเบียดเสียด ราวกับเป็นห้องในโรงพยาบาลเอกชนแพงๆ เลยทีเดียว โดยแนวคิด Healing Environment มีหลายโรงพยาบาล เช่น โรงพยาบาลสระบุรี โรงพยาบาลรามัญ และ โรงพยาบาลด่านซ้าย

ขอบคุณภาพ/เนื้อหาข่าวจาก Sanook.com

Share this...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น